ดาราหญิงที่เคยมีชีวิตยากลำบากมาก่อน!! พอเข้าวงการกลายเป็นเจ้าหญิงของวงการบันเทิง

โพสโดย Sukie23 เมื่อ 7 สิงหาคม 2017

คนเราเกิดมาอาจจะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จได้ หากไม่ย่อท้อและมีความมุ่งมั่นไม่ว่าใครก็ตาม ซึ่งก็เหมือนดาราเหล่านี้ที่กว่าจะผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ต่างเหน็ดเหนื่อยและอดทนจนกลายเป็นดาราดังที่ใครๆก็รู้จัก อีกทั้งยังมีความประพฤติที่ดีเป็นแบบอย่างให้กับผู้คนทั่วไป อาทิเช่น

1. แอน ทองประสม

ถือเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ สำหรับนางเอก แอน ทองประสม ที่มีผลงานละคร ภาพยนต์มากมายที่เป็นที่รู้จักในวงการมายาวนานเกิน 25 ปี ซึ่งนางเอกมือหนึ่งแห่งช่อง 3  นี้ยังไม่เคยมีข่าวเสียหายเลยสักครั้ง จนใครๆ ก็บอกว่าพี่แอนนี่แหละ เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงตัวจริง! แต่ใครล่ะจะรู้ว่าก่อนที่พี่แอนจะเป็นเจ้าหญิงแบบนี้ เธอเคยมีชีวิตยากยากลำบากมาก่อน
เริ่มจากที่พี่แอนเกิดมาในครอบครัวยากจน ทำให้แม่ต้องส่งมาอยู่กับยายสองคน ซึ่งก็ใช้ชีวิตอย่างอัตคัตขัดสนมาตลอด โดยพี่แอนเล่าว่าสมัยนั้นพี่แอนได้ค่าขนมน้อยมากวันละ 10 บาท  รวมค่ารถ ค่าขนม จนไม่พอซื้อข้าวกลางวัน ทำให้ต้องรับจ้างล้างจานในโรงอาหาร เพื่อแลกกับการได้กินข้าวฟรี ชุดนักเรียนก็ต้องรอใช้ของคนอื่น แถมสมัยนั้นพี่แอนกับคุณยายยังมีรองเท้าแค่คู่เดียวด้วย ทำให้วันไหนพี่แอนใส่รองเท้า คุณยายจะต้องเดินเท้าเปล่า   ซึ่งจากที่ฟังชีวิตดูน่าเวทนามาก แต่พี่แอนก็ยืนยันว่ามีความสุขกับชีวิตวัยเด็กดีค่ะ เพราะได้รับความรักจากคุณยายอย่างเต็มที่นั่นเอง
และพี่แอนยังฝากบอกอีกว่า “ขอให้เด็กที่พร้อมและมีโอกาสดีๆ ในชีวิตอยู่แล้วเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนให้เต็มที่ นะคะ  เพราะมีเด็กที่ลำบากกว่าเราอีกเยอะค่ะ”

2. ยุ้ย จีรนันท์ มโนแจ่ม

เป็นดาราอีกคนถือเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของ ช่อง 7 สี ที่อยู่ในวงการมายาวนานหลายปี ด้วยความประพฤติที่ดีและไม่ค่อยมีข่าวเสียหาย ทำให้เป็นที่รู้จักและที่รักของผู้ชมทุกคน แต่ชีวิตก่อนเข้าวงการนั้น ยุ้ย จีรนันท์ เคยมีชีวิตที่ลำบากมาก่อนไม่ว่างานอะไรยุ้ยก็ทำหมด เช่น เด็กเสิร์ฟ พนักงานต้องรับ รับจ้างสอยผ้าสอยกระโปรงชุดแต่งงาน และขายของ
โดยจากเดิม ยุ้ย จีรนันท์ เป็นเด็กสาวจังหวัดสระบุรี เติบโตมาจากครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ยังเด็ก และมีคุณตาและคุณยายที่คอยเลี้ยงดูและอบรมสั่งสอน และยุ้ยเคยบอกว่า “ตั้งแต่จำความได้ยุ้ยโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกันและก็อยู่กับคุณตาคุณยายมา ยุ้ยมาจากคำว่าศูนย์ไม่มีสมบัติไม่มีอะไรที่เป็นของตัวเองเลย ตัดสินใจเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ มาแค่กระเป๋าคนละใบกับแม่และก็มาอยู่ในห้องเช่าสี่เหลี่ยมๆ ที่ไม่มีอะไรเลย เงินก้อนแรกที่เป็นก้อนใหญ่ที่สุดในชีวิตก็เป็นก้อนที่ได้จากประกวดดัชชี่ มันเป็นรางวัลที่เยอะมากสำหรับเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่ง ที่ในชีวิตไม่เคยได้จับเงินเยอะขนาดนี้ และก็ยังเป็นเงินที่ทำให้เราใช้ชีวิตก่อนที่จะเล่นละครและดูแลแม่ดูและตากับยาย”

3. เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

นางเอกสาวหน้าคมอย่าง เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน ได้เข้าสู่วงการด้วยภาพยนต์รักโรแมนติก เรื่อง “เพื่อนสนิท” ในบทบาท “นุ้ย” พยาบาลสาว แต่ผลงานก้าวแรกที่เข้าสู่วงการบันเทิงนั้นคือ โฆษณาดีแทค และซันซิล จากนั้นไม่นานก็มีผลงานโฆษณาโดฟ อันมาจากการแนะนำของเพื่อน และผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จัก คือ หนังเรื่อง “เพื่อนสนิท” ทำให้เอ๋ เริ่มมีรายได้ช่วยเหลือครอบครัว จึงตัดสินใจให้คุณแม่หยุดขายโรตีเพื่อพักผ่อน โดยเธอรับหน้าที่เป็นคนทำงานหาเงินเอง และได้ตั้งเป้าในชีวิตไว้ว่าอยากจะเปิดร้านค้าขายให้กับคุณแม่

โดยชีวิตวัยเด็กของเอ๋ เป็นครอบครัวฐานะปานกลาง ไม่ถึงกับลำบาก อดมื้อกินมื้ออะไร ยังมีข้าวกินตลอด ไม่ได้ร่ำรวยอะไร โดยมีอาชีพขายโรตี ซึ่งตอนเล็กๆจำได้ว่าได้ช่วยคุณพ่อขายโรตีตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยจะช่วยคุณแม่นวดแป้งเพื่อเตรียมของไปขาย  ส่วนตัวยืนยันได้เลยว่า…ไม่เคยรู้สึกน้อยใจว่าทำไมตัวเองเกิดมาเป็นลูกคนขายโรตี แต่รู้สึกภูมิใจในอาชีพนี้ที่สามารถเลี้ยงเราให้โตมาได้ และโชคดีที่เพื่อนๆ ที่ไม่เคยล้อเลียนว่าพ่อแม่ขายโรตี”

และเอ๋ มณัรัตน์ ยังบอกอีกว่า “สำหรับใครที่คิดจะออมเงิน อย่างแรกต้องบังคับตัวเองให้ได้ก่อน โดยเฉพาะกับสิ่งล่อตาล่อใจซึ่งในปัจจุบันมีเยอะมาก และของบางอย่างนั้น มันก็เกินความจำเป็น ดังนั้นเราต้องรู้จักการวางแผนการใช้จ่ายเงินให้ดีที่สุด เพราะมีความจำเป็นกับเรามาก และจะมีผลดีกับตัวเองในอนาคต

4. แพท ณปภา ตันตระกูล

คงจะเป็นดาราที่มีชิวิตลำบากที่สุด โดนมรสุมไม่หยุดหย่อน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าชีวิตเมื่อไรจะดีขึ้น แต่แพทเองไม่เคยย่อท้อ อดทนตั้งใจทำงาน จนน่ายกย่อง แต่อย่างไรกำลังใจเดียวของสาวแพท คือ น้องเรชซิ่ง ซึ่งอยู่ในวัยน่าเกลียดน่าชัง ที่ช่วยหายแม่แพทหายเหนื่อยได้จากการทำงาน โดยสาวแพท ณปภา เธอเองเป็นอีกคนที่อยู่ในวงการมานาน มีผลงานมากมายจนประสบความสำเร็จ ซึ่งเธอเองนั้นเริ่มต้นด้วยบทนางเอก จนเริ่มมีบทนางร้ายและปัจจุบันเธอเป็นพิธีกรสุดเก่ง

ซึ่งทุกคนคงรู้ว่าปัจจุบัน แพท ณปภาต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์มานานกว่า 5 ปี ควบคู่ไปกับการดูแลพี่สาวแท้ๆ ที่พิการมาตั้งแต่แพทจำความได้ แล้วไหนจะภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องแบกรับคนเดียวเดือนละกว่า 3 แสน และส่าสุดสามีมีคดีต้องโทษ ทำให้ชีวิตตอนนี้เธอต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อดูแลลูกน้อยอีกด้วย 

5. หญิงลี ศรีจุมพล

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หญิงลี ศรีจุมพล เจ้าของเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ที่เคยดังเป็นพลุแตกมาแล้ว ด้วยท่องเพลงที่ติดหู ทำให้เธอต้องเดินสายโชว์ตัวจนไม่มีเวลาพัก อีกทั้งตอนนี้เธอเป็นไทรอยด์ บวกกับภาวะเครียดทำให้เธอหน้าบวมมาก แต่ตอนนี้รักษาอาการดีขึ้นแล้ว

โดยจากเดิม หญิงเป็นคน จ.บุรีรัมย์ แม่ทอผ้าไหม ส่วนพ่อทำงานก่อสร้าง เวลาทำนาเราจะมารวมตัวเพื่อช่วยกัน พ่อของหญิงเป็นคนลำบาก ขาก็ไม่ดี เพราะเกิดอุบัติเหตุตกต้นไม้ตั้งแต่เด็ก ยิ่งแก่ตัวไป ขาก็งอเข้าๆ แต่ท่านก็อดทนยึดอาชีพก่อสร้างหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด หญิงเห็นแล้วสงสารท่าน เพราะเวลายืนนานๆ ท่านจะเจ็บ เคยนะที่บอกให้พ่อไปรักษา แต่ท่านไม่ยอม” เพราะไม่มีแม้กระทั่งเงินไปหาหมอ พร้อมตัดพ้อน้อยใจชิวิตเกิดมาลำบากยากจนต้องหาเลี้ยงพ่อแม่แต่เด็ก โดยชีวิตวัยเด็กต้องเดินสายร้องเพลงเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ได้เงินมา 3000-5000 บาท ก็ให้ท่านนำไปซื้อปุ๋ย

และหญิงลี เรียนหนังสือจบแค่ม.6  เพราะว่าหญิงลีเป็นคนเรียนไม่เก่ง พยายามที่จะอยากเรียนปริญญาตรีบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่มีเวลา อย่างตัวเองเคยเรียนรามมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ไหว หญิงเลยรู้สึกว่า จบม.6 ก็พอละ และถ้ามีโอกาสเรียนต่อ ก็จะลองดูใหม่ แต่ตอนนี้ก็คงทำงานร้องเพลงไปก่อน เพราะหญิงเชื่อว่า คุณค่าในชีวิตของคนเราไม่ได้อยู่ที่ใบปริญญา แต่มันขึ้นอยู่กับที่เรามีปัญญาทำมาหากินดูแลตัวเอง และพ่อแม่ได้หรือไม่ต่างหาก

เรียบเรียงโดย kidtam.com


**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บทความแนะนำ