ชาวเน็ตแห่!! ชมหนุ่มใจบุญน่ายกย่อง!! เห็นชายเร่ร่อนกินก๋วยจั๊บที่เหลือ ตัดสินใจซื้อถ้วยใหม่ให้

โพสโดย Sukie23 เมื่อ 9 สิงหาคม 2017

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวสุดประทับใจ จากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ จิ๊กโก๋ โรแมนติก ซึ่งได้โพสต์เป็นภาพของชายเร่ร่อนคนหนึ่งที่กำลังนั่งก๋วยจั๊บอย่างมีความสุขจนน้ำตาไหล และโพสข้อความดีๆ

 

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมหนุ่มใจบุญกันเป็นจำนวนมาก ที่ทำให้ว่ายังมีคนดีๆ อีกมากมายในสังคม และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่คนอื่นๆ ซึ่งข้อความที่โพสระบุว่า

น้ำตาของชายเร่ร่อน….

6/8/60 : ช่วงเย็น วันนี้มีโอกาสได้เห็นรอยยิ้มเล็กๆ ของชายเร่ร่อนคนหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน ณ ร้านกวยจั๊บชื่อดังแห่งหนึ่ง ผมเองกำลังนั่งกินกวยจั๊บอยู่ เหลือบไปเห็นชายเนื้อตัวมอมแมมสกปรก เดินมานั่งกินกวยจั๊บอย่างหิวกระหาย ซึ่งเป็นของเหลือที่ยังไม่ได้เก็บจากลูกค้าที่นั่งกิน กินหมดชามนี้ ไปนั่งกินชามที่เหลือจากโต๊ะอื่นๆ ซึ่งตอนนั้นลูกค้าที่นั่งกินอยู่มีแค่สองโต๊ะ ที่เหลือคือชามที่ยังไม่ได้เก็บ ชายเร่ร่อนกินของเหลือเหล่านั้นด้วยความหิวและอร่อย

ผมเห็นเขาแล้ว ผมเลยบอกเขาไปว่า

“ไม่ต้องกินหรอกพี่ เดี๋ยวผมไปซื้อให้พี่กินเอง”

แต่เขายังไม่หยุดกินของเหลือจากชามโต๊ะนั้น จนผมไปซื้อกวยจั๊บชามใหม่สั่งพิเศษซึ่งเยอะมากๆ ผมเลยมานั่งกินร่วมโต๊ะเดียวกันกับชายคนนี้

ผมถามว่า “นอนที่ไหน กินอะไรมาบ้างยัง”

แกหยุดกินนิ่งไปพักหนึ่ง ….

แกตอบผมว่า “นอนแถว ๆ นี้แหละ อดบ้าง กินบ้าง”

แกนิ่งและหยุดกินไป พร้อมกับใช้หลังมือปาดน้ำตาที่จะไหล ผมเลยไม่กล้าที่ถามต่อ ผมกินเสร็จนั่งดูแกกินสักพัก ดูจากท่าทางที่แกกิน คงอร่อยและหิวน่าดู

มีอาเจ๊กคนหนึ่งเป็นลูกค้าที่นั่งกินและเห็นว่าเราซื้อก้วยจั้บให้เขากิน อาเจ๊กอวยพรผมใหญ่เลย ผมรับคำอวยพรแก มีลูกค้าอีกโต๊ะเดินเอาน้ำมาให้ผมกับชายเร่ร่อน ผมมองและยิ้มขอบคุณที่เอาน้ำมาให้ …

“รอยยิ้มของผู้ทุกข์ยาก หากคุณเคยเป็นผู้ให้ คุณจะมีความสุขเมื่อได้เห็น”

เรียบเรียงโดย kidtam.com

 


**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บทความแนะนำ